Trang chủTin tức

Kiểm tra công tác y tế trường học tại huyện Vụ Bản

         Ngày 12/11/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác y tế trường học tại huyện Vụ Bản. Đồng chí Phạm Hồ Dũng – Trưởng khoa Sức khỏe môi trường và YTTH – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, đại diện Trung tâm Y tế huyện.

          Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác y tế trường học tại Trường Tiểu học xã Cộng Hòa, Trường Trung học cơ sở xã Hiển Khánh, Trường Trung học cơ sở xã Minh Tân. Công tác y tế trường học được tổ chức và thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch s 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12 tháng 5 năm 2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và đào tạo. Trên cơ sở đó, tại các trường, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc bảo đảm các điều kiện về phòng học, bàn ghế, bảng viết, chiếu sáng, đồ chơi trong trường học; các điều kiện về cấp thoát nước và vệ sinh môi trường, nhà vệ sinh trong trường học; các điều kiện về phòng y tế, nhân viên y tế trường học; các hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh;  các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe; các điều kiện về an toàn thực phẩm đối với trường có bếp ăn tập thể như Trường Tiểu học xã Cộng Hòa

          Tại các trường, Đoàn đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác y tế trường học. Bên cạnh đó, Đoàn cũng chỉ ra một số nội dung chưa đạt, còn thiếu để các trường bổ sung và thêm mới như: ánh sáng chưa đủ, số lượng công trình vệ sinh còn thiếu, chưa có kiểm định chất lượng nước uống cho học sinh, chưa thực hiện lưu mẫu thực phẩm… Kết quả kiểm tra, Trường Tiểu học xã Cộng Hòa đạt 87,4/91,5 điểm, đạt loại tốt, Trường Trung học cơ sở xã Hiển Khánh đạt 88,15/89,4 điểm, đạt loại tốt, Trường Trung học cơ sở xã Minh Tân 83,85/87,5 điểm, đạt loại tốt.

Trong thời gian tới, các trường sẽ triển khai một số giải pháp nhằm khắc phục khó khăn, bổ sung và hoàn thiện các nội dung chưa đạt để thực hiện tốt hơn nữa công tác y tế trường học, đảm bảo điều kiện học tập và sinh hoạt cho học sinh./.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

 

Trình Vũ

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác