Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (COVID – 19)

Ngày 21/2/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona Tỉnh tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (COVID – 19) tại huyện Hải Hậu. Thượng tá Bùi Quyết Toán – Phó Giám đốc Công an Tỉnh làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh, lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế. Về phía huyện có đồng chí  Vũ Ngọc Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện.

Thượng tá Bùi Quyết Toán – Phó Giám đốc Công an Tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Đỗ Văn Vận – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hải Hậu đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona huyện báo cáo công tác phòng, chống và điều trị dịch bệnh do COVID – 19 gây ra. Hiện tại, Huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ chức xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh do COVID – 19; thành lập các đội phản ứng nhanh; chuẩn bị thuốc, trang thiết bị, khu điều trị cách ly phục vụ điều trị, phòng, chống dịch; tổ chức tập huấn cho toàn bộ cán bộ tham gia công tác phòng, chống, điều trị dịch bệnh; triển khai công tác truyền thông; tổ chức rà soát, sàng lọc người đến từ Trung Quốc hoặc qua Trung Quốc hoặc các vùng có dịch… Các xã, thị trấn đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ chức xây dựng, triển khai kế hoạch tốt.

Đồng chí Vũ Ngọc Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu

phát biểu tại buổi kiểm tra

Hiện tại, huyện Hải Hậu chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID – 19. Huyện đã tổ chức phun hóa chất khử khuẩn cho 171 cơ sở trường học, 100 cơ sở tập trung đông người… Cũng tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã cùng bàn bạc để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong thời gian triển khai phòng chống dịch.

Đồng chí Đỗ Đức Lưu – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh

giải đáp một số thắc mắc tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thượng tá Bùi Quyết Toán đã chỉ đạo huyện Hải Hậu tiếp tục bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh, của ngành Y tế để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch; tiếp tục thực hiện công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh; tăng cường kiểm soát, quản lý, cách ly, theo dõi người đến, qua Trung Quốc, vùng có dịch; chuẩn bị tốt trang thiết bị y tế phục vụ cho phòng, chống và điều trị dịch bệnh…