Trang chủTin tức

Khám sức khỏe răng miệng cho học sinh

Ngày 04/12/2019, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố Nam Định tổ chức khám sức khỏe răng miệng miễn phí cho học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An, Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân. Trực tiếp khám và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho học sinh là đoàn bác sỹ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội. PGS.TS. Trần Cao Bính – Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn khám còn có giáo viên, sinh viên ngành y khoa Trường Đại học Adelaide - Úc.

Theo thống kê, tỷ lệ trẻ bị sâu răng ở Việt Nam ngày càng tăng, cụ thể là trên 50% ở nhóm từ 5 đến 6 tuổi, từ 80 đến 85% ở nhóm 12 tuổi. Các bác sỹ cho biết, để giảm tình trạng sâu răng cũng như các bệnh về răng miệng ở trẻ em cần có sự quan tâm từ gia đình, nhà trường và xã hội. Quan trọng nhất là các chương trình dự phòng như giáo dục sức khoẻ răng miệng cho học sinh, giúp các em biết giữ gìn vệ sinh răng miệng, chải răng sau khi ăn hoặc ít nhất là hai lần sáng và tối. Phụ huynh cần đưa trẻ đi khám răng định kỳ, điều trị răng sâu, điều trị dự phòng. Nhà trường và xã hội cũng cần có thêm nhiều biện pháp giáo dục cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng...

Đã có 1.000 học sinh của 02 trường được khám, chăm sóc sức khỏe răng miệng. Qua chương trình cho thấy các học sinh chủ yếu mắc các vấn đề như sâu răng, viêm lợi, đánh răng không đúng cách... các bác sĩ điều trị, chăm sóc răng miệng, tư vấn và hướng dẫn học sinh thực hành đánh răng đúng cách.

 

Một số hình ảnh tại buổi khám:

 

 

 

 

Trình Vũ


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác