Trang chủTin tức

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe các bệnh về mắt và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Nghĩa Thịnh huyện Nghĩa Hưng

Hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới 8/10, ngày 24/10/2020, tại xã Nghĩa Thịnh huyện Nghĩa Hưng, Bệnh viện Mắt tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Nam Dược tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe các bệnh về mắt và cấp thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng, người già neo đơn, người cao tuổi trên địa bàn xã. Tham gia đoàn khám là 20 bác sỹ, điều dưỡng, dược sỹ của Bệnh viện Mắt tỉnh, Công ty cổ phần Nam Dược.

 

Tại Việt Nam, trên 80% tỷ lệ người mù có thể phòng, chữa được. Các nguyên nhân gây mù chủ yếu là đục thể thủy tinh (chiếm tới 66,1%), các bệnh lý đáy mắt, bệnh glôcôm, sẹo giác mạc, tật khúc xạ ... Hưởng ứng thông điệp của Ngày Thị giác thế giới năm 2020 “Hy vọng trong tầm nhìn”. Hoạt động khám, tư vấn sức khỏe về mắt tình nguyện mang đầy ý nghĩa nhân văn, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tỉnh. Được sự tài trợ của Công ty cổ phần Nam Dược, Đoàn khám đã khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí, phát khẩu trang vải kháng khuẩn cho gần 300 người có công, người cao tuổi trong xã.

          Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, hoạt động đã được chính quyền và nhân dân, đặc biệt là người cao tuổi trong xã ghi nhận. Đợt khám cũng đã truyền đi thông điệp về việc bảo vệ đôi mắt, dành cho đôi mắt sự quan tâm và chăm sóc nhiều hơn.

Một số hình ảnh tại buổi khám: 

Trình Vũ


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi