Khai trương Phòng tiêm chủng vắc xin SAFPO 16 - Nam Định

Ngày 07/01/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Y tế Đức Minh tổ chức Lễ khai trương Phòng tiêm chủng vắc xin SAFPO 16 - Nam Định. Tới dự Lễ Khai trương có đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trần Trung Kiên – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trần Ngọc Minh – Phó Giám đốc Sở Y tế; DS. Nguyễn Bình Minh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Y tế Đức Minh; lãnh đạo các phòng ban Sở Y tế; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh: Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam; lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trong tỉnh.

Đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Lễ Khai trương

Phòng tiêm chủng vắc xin SAFPO 16 – Nam Định có địa chỉ tại số 409 đường Hàn Thuyên, phường Vị Xuyên, thành phố Nam Định. Phòng tiêm là kết quả của sự hợp tác liên doanh, liên kết giữa Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh và Công ty cổ phần Y tế Đức Minh, trên cơ sở thực hiện công tác xã hội hóa hoạt động tiêm chủng phòng bệnh tại địa phương, khắc phục tình trạng thiếu vắc xin, giảm tối đa trường hợp tai biến do tiêm chủng, góp phần nâng cao sức khỏe người dân trong tỉnh. Các loại vắc xin được sử dụng tại phòng tiêm là những vắc xin được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo sử dụng, được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt, vắc xin được sản xuất từ công nghệ mới nhất, an toàn và hiệu lực cao. Phòng tiêm cung cấp các loại vắc xin phục vụ cho mọi lứa tuổi.

Phòng tiêm chủng vắc xin SAFPO 16 – Nam Định được xây dựng theo tiêu chuẩn phòng tiêm chất lượng cao, được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, thực hành tiêm phòng tốt cũng như trang thiết bị và đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn về tư vấn, khám sàng lọc, tiêm chủng đồng thời xử lý những được bất thường xảy ra sau tiêm chủng. Việc triển khai Phòng tiêm sẽ giúp người dân được tiếp cận ngày càng nhiều với các dịch vụ y tế chất lượng cao, an toàn, hiệu quả, cung cấp nhiều loại vắc xin chất lượng cao tại địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiêm chủng phòng bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình và cộng đồng.

Đồng chí Đỗ Đức Lưu – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh

phát biểu tại Lễ Khai trương

Phát biểu tại Lễ Khai trương, đồng chí Đỗ Đức Lưu – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh đã nêu lên vai trò quan trọng của việc thực hiện tiêm chủng đầy đủ, quá trình hợp tác hiệu quả giữa Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh và Công ty cổ phần Y tế Đức Minh. Bên cạnh đó, đảm bảo chất lượng tiêm chủng vắc xin tại phòng tiêm an toàn, hiệu quả nhất.

Phát biểu tại Lễ Khai trương, đồng chí Khương Thành Vinh đã đánh giá cao quá trình hợp tác giữa Công ty cổ phần Y tế Đức Minh với ngành Y tế Nam Định, sự hợp tác đã đem lại cho người dân dịch vụ y tế dự phòng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của nhân dân một cách an toàn và hiệu quả.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai trương: