Khai trương Phòng khám, tư vấn dinh dưỡng – Vì sức khỏe cộng đồng

Ngày 22/11/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Lễ Khai trương Phòng khám, tư vấn dinh dưỡng – Vì sức khỏe cộng đồng. Tới dự và trực tiếp khám, tư vấn dinh dưỡng có GS.TS.BS. Nguyễn Thị Lâm – Viện trưởng Viện dinh dưỡng Việt Đức, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; các bác sỹ, điều dưỡng Viện Dinh dưỡng Việt Đức. Về phía tỉnh, có đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế; đồng chí Trần Trung Kiên – Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo một số phòng ban Sở Y tế; Ban giám đốc, trưởng các khoa, phòng Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

GS.TS.BS. Nguyễn Thị Lâm – Viện trưởng Viện dinh dưỡng Việt Đức, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia phát biểu tại Lễ khai trương

Vi chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng cho sự phát triển tầm vóc, thể lực và trí tuệ của con người, đặc biệt là giai đoạn đầu đời. Bổ sung vi chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của con người. Tỉnh Nam Định qua 10 năm thực hiện triển khai các mục tiêu chiến lược quốc gia về dinh dưỡng đã đạt được những thành tựu về phòng chống suy dinh dưỡng. Tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm từ 14,93% (năm 2011) xuống còn 10,14% (năm 2020), tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm từ 21,08% (năm 2011) xuống còn 12,8% (năm 2020). Việc khai trương phòng khám, tư vấn dinh dưỡng tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đáp ứng nhu cầu cấp thiết cho người dân trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận. Phòng khám tư vấn cho các bà mẹ, người chăm sóc trẻ cách chăm sóc đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt, hướng dẫn cách chăm sóc dinh dưỡng cho người khỏe mạnh, người bị bệnh, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng, xây dựng chế độ ăn hợp lý…, khám, tư vấn, điều trị các bệnh liên quan đến dinh dưỡng ở trẻ em, người lớn, phụ nữ mang thai.

Đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tặng hoa chúc mừng khai trương Phòng khám, tư vấn dinh dưỡng thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Phát biểu tại Lễ khai trương, GS.TS.BS. Nguyễn Thị Lâm, đồng chí Khương Thành Vinh đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực hành dinh dưỡng, xây dựng chế độ ăn hợp lý, vai trò của việc thành lập phòng khám, tư vấn dinh dưỡng tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Đồng thời chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng cường truyền thông để người dân biết, đến khám, tư vấn giúp giảm tỷ lệ người thiếu vi chất dinh dưỡng, suy dinh dưỡng tại tỉnh.

Một số hình ảnh tại Lễ khai trương: