Họp Ban chỉ đạo Chương trình Sữa học đường

Ngày 01/11/2019,  tại văn phòng UBND Tỉnh, Ban chỉ đạo Chương trình Sữa học đường tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị họp Ban chỉ đạo. Tham gia họp có đồng chí Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, lãnh đạo văn phòng UBND Tỉnh, các thành viên Ban chỉ đạo Chương trình Sữa học đường Tỉnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế đã công bố Quyết định số 1569/QĐ-UBND của UBND Tỉnh về thành lập Ban chỉ đạo Chương trình Sữa học đường tỉnh Nam Định đến năm 2020. Theo đó, đồng chí Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh làm Trưởng ban, đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế làm Phó ban thường trực, đồng chí Vũ Đức Thọ - Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo làm Phó ban và các ủy viên là lãnh đạo các sở, ban, ngành. Bên cạnh đó, các thành viên được cung cấp một số thông tin liên quan đến Chương trình Sữa học đường. Sữa tươi là nguồn dinh dưỡng giúp phát triển chiều cao, tăng cường thể lực, tăng cường miễn dịch của con người, đặc biệt là trẻ em. Tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ em còi xương suy dinh dưỡng, thiếu máu vẫn ở mức cao trên thế giới, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi lên tới 24,6%. Chương trình Sữa học đường giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo và tiểu học ở Việt Nam. Chương trình đặc biệt quan tâm đến trẻ từ 2-12 tuổi là lứa tuổi có sự phát triển mạnh về thể chất, chiều cao, trí tuệ.

Cũng tại Hội nghị, các thành viên đã nghe dự thảo Kế hoạch Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh mẫu giáo và tiểu học đến hết năm 2020 của Tỉnh. Với mục tiêu, 90% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ ở thành thị, 60% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ ở nông thôn được truyền thông, giáo dục về dinh dưỡng; 70% học sinh mẫu giáo, tiểu học trên địa bàn tỉnh được uống sữa theo Chương trình; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thể thấp còi ở trẻ mẫu giáo và tiểu học trung bình đều là 0,3%/năm. Tỉnh Nam Định dự kiến thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có các giải pháp về chính sách, giải pháp về truyền thông vận động và thông tin giáo dục, giải pháp về chuyên môn kỹ thuật… Các thành viên đã tham gia trao đổi, đóng góp ý kiến và cùng đưa ra các giải pháp thực hiện Chương trình đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Lê Đoài đã chỉ đạo các thành viên, các sở, ban, ngành tổ chức xây dựng kế hoạch, tìm nguồn kinh phí, tổ chức thực hiện tuyên truyền về lợi ích của Chương trình Sữa học đường đem lại…/.