Đồng chí Trương Tiến Lập – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Ngày 25/9/2018, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai Thông tư số 16/2018/TT-BYT quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Tới dự Hội nghị, có đồng chí Trương Tiến Lập – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các phòng ban Sở Y tế; lãnh đạo, trưởng phòng kế hoạch tổng hợp các Trung tâm Y tế, bệnh viện trong tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Y tế Dự phòng Tỉnh, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Tỉnh, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Tỉnh.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế triển khai Thông tưsố 16/2018/TT-BYT của Bộ Y tế đến các thành viên tham gia. Ngày 20/7/2018, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 16/2018/TT-BYT quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Thông tư quy định rõ các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát nhiễm khuẩn, hệ thống kiểm soát nhiễm khuẩn và trách nhiệm thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và tư nhân. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã nghe hướng dẫn cách giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn tại khoa gây mê hồi sức trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;hướng dẫn về phòng ngừa nhiễm khuẩn tiết niệu liên quan đến đặt thông tiểu trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;hướng dẫn xử lý dụng cụ nội soi, phẫu thuật trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;hướng dẫn xử lý ống nội soi mềmtrong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;hướng dẫn thực hành vệ sinh tay trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh;hướng dẫn vệ sinh môi trường bề mặttrong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Trương Tiến Lập chỉ đạo các đơn vị tổ chức tập huấn Thông tưđến toàn bộ cán bộ, nhân viên của đơn vị; cử cán bộ chuyên trách về kiểm soát nhiễm khuẫn đi đào tạo theo quy định; mua sắm đầy đủ trang thiết bị, hóa chất phục vụ cho công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.../.

Tin và ảnh:Trình Vũ