Trang chủTin tức

Hội nghị Sơ kết thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 19/7/2016 của Chủ tịch UBND Tỉnh về tăng cường trách nhiệm QLNN về ATTP; Kỷ niệm 10 năm thành lập Chi cục ATVSTP thuộc Sở Y tế ​

          Được sự đồng ý của UBND Tỉnh, ngày 15/11/2019, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP Tỉnh và Sở Y tế tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 19/7/2016 của Chủ tịch UBND Tỉnh về tăng cường trách nhiệm QLNN về ATTP; Kỷ niệm 10 năm thành lập Chi cục ATVSTP thuộc Sở Y tế. Tham dự Hội nghị PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế; PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm ATTP Quốc gia – Bộ Y tế; TS. Nguyễn Hùng Long – Phó cục trưởng Cục ATTP – Bộ Y tế. Về phía tỉnh, có đồng chí Trần Lê Đoài – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tỉnh; đồng chí Bùi Thị Minh Thu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP Tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành trong tỉnh; lãnh đạo một số phòng, ban của Tỉnh ủy, UBND, Hội đồng nhân dân Tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP Tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả 03 năm thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 19/7/2016 của Chủ tịch UBND Tỉnh về tăng cường trách nhiệm QLNN về ATTP. Trong 03 năm qua, công tác đảm bảo ATTP đã được tỉnh quan tâm chỉ đạo. Hàng năm, Tỉnh tổ chức kiện toàn  Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP Tỉnh, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác ATTP, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp & PTNN, Sở Công thương đã bám sát các văn bản của tỉnh để chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP. Công tác thông tin, truyền thông, tập huấn đào tạo cũng được đẩy mạnh triển khai. Tỉnh đã tổ chức 527 hội nghị truyền thông, 1.568 lớp tập huấn, 12 đợt truyền thông lưu động, treo 8.186 băng zôn, khẩu hiệu, 4.470 tranh, áp phích, phát 155.178 tờ rơi, tờ gấp, thực hiện 148 phóng sự, video quảng bá, phát 17.839 lượt phát thanh về ATTP… Công tác quản lý ngộ độc thực phẩm đặc biệt được quan tâm. Tổng số đơn vị được quản lý về ATTP của tỉnh là 12.621 cơ sở. Tỉnh đã tổ chức giám sát chất lượng hàng hóa, giám sát mối nguy tại tất cả các cơ sở, tổ chức xây dựng các mô hình điểm về ATTP bước đầu đã thu được những kết quả cao. Trong 03 năm, toàn tỉnh đã xảy ra 06 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, các vụ ngộ độc đều được xử lý tốt, không có người tử vong. Hoạt động thanh tra, kiểm tra cũng được tỉnh triển khai liên tục. Trong 03 năm, tỉnh đã thành lập 2.412 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP, kiểm tra 25.157 cơ sở, phạt tiền 1.311 cơ sở với tổng số tiền là 2.580.041.750 đồng, đóng cửa 17 cơ sở.

Hội nghị cũng đã được nghe phát biểu tham luận của lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNN, UBND thành phố Nam Định, Cục Quản lý thị trường Tỉnh, Ban quan lý các khu công nghiệp Tỉnh về các vấn đề trong xây dựng chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn trong nông nghiệp, công tác đảm bảo ATTP khu vực lễ hội và thức ăn đường phố, kiểm soát, phòng chống thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, công tác đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp…

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Tiến Cường – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Tỉnh đã báo cáo kết quả 10 năm xây dựng và phát triển của Chi cục ATVSTP Tỉnh. Chi cục ATVSTP Tỉnh được thành lập theo Quyết định số 799/QĐ-UBND ngày 24/9/2009 của Chủ tịch UBND tỉnh. Qua 10 năm xây dựng và phát triển, Chi cục đã có những bước đi mạnh mẽ và vững chắc, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo ATTP tại tỉnh. Đơn vị đã thực hiện tốt vai trò tham mưu, quản lý về công tác ATTP. Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong 10 năm qua, Bộ Y tế, UBND Tỉnh đã tặng bằng khen cho Chi cục, UBND Tỉnh tặng 02 bằng khen cho 02 cá nhân, Sở Y tế tặng 09 giấy khen cho 09 cá nhân.

Đồng chí Trần Lê Đoài – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Thanh Phong, đồng chí Trần Lê Đoài ghi nhận những thành tích đã đạt được của tỉnh, của Chi cục. Bên cạnh đó, chỉ đạo các các ban, ngành, các đơn vị liên quan tăng cường công tác thông tin, truyền thông, tăng công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP, tiếp tục triển khai và nhân rộng các mô hình về ATTP, các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ để đảm bảo ATTP, chủ động trong công tác đảm bảo ATTP, tiếp tục tham mưu cho UBND Tỉnh về công tác đảm bảo ATTP./.

Trình Vũ

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác