Hội nghị Sơ kết Chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/ KHHGĐ đợt I và triển khai chiến dịch đợt II năm 2019

Ngày 21/8/2019, Chi cục Dân số - KHHGĐ Tỉnh tổ chức Hội nghị “Sơ kết Chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/ KHHGĐ đợt I và triển khai chiến dịch đợt II năm 2019”. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Trung Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ Tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh và lãnh đạo Trung tâm Y tế, trưởng phòng Dân số, khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản của các Trung tâm Y tế huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Tài Anh - Phó Chi cục trưởng báo cáo kết quả thực hiện Chiến dịch đợt I và triển khai thực hiện Chiến dịch đợt II. Chiến dịch đợt I được triển khai đồng bộ, có sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể, đặc biệt có sự quan tâm chỉ đạo, giám sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Chi cục đã đẩy mạnh công tác truyền thông, giám sát hỗ trợ trong quá trình triển khai Chiến dịch từ công tác tổ chức, triển khai làm dịch vụ kỹ thuật cho các huyện, thành phố, cung cấp 49 bộ đặt tháo dụng cụ tử cung, 49 bộ khám phụ khoa, 03 nồi hấp, 03 tủ sấy cho các Trung tâm Y tế huyện và trạm y tế. Chiến dịch đợt 1 thực hiện trên 187 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh với 84.619 lượt phụ nữ được khám, 36.913 phụ nữ phát hiện bệnh phụ khoa, số lượt phụ nữ được điều trị là 31.975 lượt, đặt vòng 4.420 ca, cung cấp thuốc uống tránh thai cho 12.137 phụ nữ...

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn, chia sẻ cách làm tốt khi triển khai công tác dân số KHHGĐ tại địa phương.

Đồng chí Trần Trung Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Trung Kiên chỉ đạo các đơn vị kiện toàn Ban chỉ đạo Dân số - KHHGĐ các cấp; tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương để kịp thời giải quyết các vướng mắc; tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát để điều chỉnh, chỉ đạo kịp thời; thường xuyên trao đổi kinh nghiệm triển khai tại từng huyện; tổ chức các hoạt động phù hợp với từng địa phương nhằm đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc SKSS/KHHGĐ của người dân./.

Lệ Giang