Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2020, ngày 03/01/2020, Chi cục Dân số - KHHGĐ Tỉnh tổ chức Hội nghị phát động Chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ SKSS/KHHGĐ năm 2020, trao giải cuộc thi “Con gái thật tuyệt”. Tới dự Hội nghị, có đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo, một số phòng, ban Sở Y tế; lãnh đạo, cán bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ Tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.

Đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các thành viên đã được nghe báo cáo kết quả triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ SKSS/KHHGĐ năm 2019, hướng dẫn triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ SKSS/KHHGĐ năm 2020. Năm 2019, Chiến dịch được triển khai tại 210 xã, phường, thị trấn, tiếp cận 1.867.402 người dân, trong đó có 472.452 phụ nữ trong độ tuổi 15-49 tuổi, đặt vòng được 9.468 vòng, đạt 99,1% kế hoạch, số lượng bao cao su được tiếp thị là 22.881 bao, đạt 101,6% kế hoạch. Năm 2020, Chiến dịch được thực hiện 02 đợt, đợt 1 từ 06/01/2020 đến 30/4/2020, đợt 2 từ 15/8/2020 đến 31/10/2020, đảm bảo từ 90% trở lên các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn triển khai được cung cấp thông tin, tư vấn về SKSS/KHHGĐ, khám phát hiện, hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa cho 90% người đăng ký sử dụng các biện pháp tránh thai. Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu tham gia đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn, những giải pháp để thực hiện Chiến dịch năm 2020 đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Khương Thành Vinh biểu dương những kết quả đã đạt được của công tác dân số KHHGĐ. Bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị chủ động tham mưu trong công tác dân số KHHGĐ, tập trung thực hiện giảm sinh, đẩy mạnh truyền thông lồng ghép với dịch vụ SKSS/KHHGĐ, nhân rộng các mô hình dân số KHHGĐ…

Kết thúc Hội nghị, Chi cục Dân số - KHHGĐ Tỉnh đã tiến hành trao giải cuộc thi “Con gái thật tuyệt”. Cuộc thi “Con gái thật tuyệt”  được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh, đã có nhiều bài tham gia dự thi. Với những hình ảnh phong phú, sinh động, các bài dự thi đã thu hút đông đảo người xem, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng. Kết quả Phòng Dân số KHHGĐ – Trung tâm Y tế thành phố Nam Định đạt giải nhất toàn tỉnh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: