Giao ban hoạt động y tế dự phòng 6 tháng cuối năm 2019
Ths. Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Ngày 24/7/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban hoạt động y tế dự phòng 6 tháng cuối năm 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Ths. Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế. Lãnh đạo các phòng ban Sở Y tế; lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh, Bệnh viện đa khoa Tỉnh, Bệnh viện Nội tiết Tỉnh, Bệnh viện Phổi Tỉnh, Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu; lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố đã đến dự Hội nghị.

Hội nghị đã nghe Ths. Đỗ Đức Lưu – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Trong 7 tháng đầu năm 2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Tính đến ngày 23/7/2019, toàn tỉnh ghi nhận 80 ca sốt phát ban nghi Sởi, 19 bệnh nhân mắc/nghi mắc ho gà, 23 ca nghi mắc tay chân miệng, 2 ca nghi mắc viêm não Nhật Bản B, 36 ca nghi mắc sốt xuất huyết. Tuy nhiên, các dịch bệnh đều được kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng xử lý triệt để, hạn chế được số người mắc. Trong tháng 5 - 6/2019, tỉnh Nam Định tổ chức tiêm vắc xin DPT-VGB-HIB (SII) mũi 1 tại 10 huyện, thành phố cho 7.843/11.194 trẻ đạt 70,1%, mũi 2 và 3 cho trẻ trên địa bàn 2 huyện Vụ Bản và Mỹ Lộc được 1.246/1.557 trẻ đạt tỷ lệ 80,0%. Công tác phòng chống bệnh không lây, vệ sinh môi trường, y tế trường học, khám bệnh nghề nghiệp đều được duy trì. Hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe luôn được quan tâm đẩy mạnh. Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, phòng chống HIV/AIDS… được thực hiện tốt. Trong 6 tháng đầu năm, số người được khám sàng lọc tăng huyết áp là 156.322 người, số người được phát hiện tăng huyết áp là 35.059 người, số người được khám sàng lọc đái tháo đường là 43.450 người, số người được phát hiện đái tháo đường là 23.169 người, tỷ lệ trẻ từ 6 - 36 tháng được uống Vitamin A đạt 99,89%. Toàn tỉnh có 5.685 người nhiễm HIV, số bệnh nhân tham gia điều trị Methadone là 1.943 người, đạt 102% so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định 1008/QĐ-TTg là 1.900 người. 6 tháng cuối năm 2019, Trung tâm phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu, không để dịch lớn xảy ra.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Khương Thành Vinh đã biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị, đồng thời yêu cầu các đơn vị rà soát lại các chỉ tiêu, kế hoạch để đưa ra các giải pháp phù hợp hoàn thành tốt các nhiệm vụ…/.