Trang chủTin tức

Giao ban công tác y tế, dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2019
Đồng chí Bùi Thị Minh Thu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị giao ban khối các bệnh viện tuyến tỉnh

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị chủ động công tác phòng chống dịch bệnh, tổ chức thực hiện có hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các tuyến, thực hiện đúng quy định các chế độ chính sách đối với người bệnh, quản lý và sử dụng thuốc theo đúng quy định, đảm bảo cung ứng thuốc phòng bệnh và chữa bệnh cho nhân dân.

Công tác phòng, chống dịch bệnh được triển khai đồng bộ từ tuyến tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là công tác phòng chống các bệnh lây nhiễm, không lây nhiễm đều được thực hiện hiệu quả. 6 tháng đầu năm 2019 ghi nhận: 65 ca sốt phát ban nghi sởi, 17 bệnh nhân mắc/nghi mắc ho gà, 22 ca nghi mắc tay chân miệng, 17 ca nghi mắc sốt xuất huyết. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin cho trẻ dưới 1 tuổi trong 5 tháng đầu năm 2019 đạt 39,5%, tiêm vắc xin viêm gan B trong 24h cho trẻ sơ sinh đạt 34,2%, tiêm vắc xin sởi – rubella cho trẻ 18 tháng đạt 39,6%. Hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm cũng được đẩy mạnh. Tính đến tháng 6/2019, tổng số người được khám sàng lọc tăng huyết áp là 156.322 người, số bệnh nhân được quản lý là 22.054 người, số người được khám sàng lọc đái tháo đường là 43.450 người. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng, tổ chức nhiều đợt thanh tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tỉnh đã xử phạt 15 cơ sở vi phạm với số tiền phạt 44.750.000 đồng. Công tác truyền thông GDSK, công tác phòng chống HIV/AIDS, công tác dân số - KHHGĐ, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, công tác kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm, công tác giám định y khoa cũng được triển khai có hiệu quả.

Về công tác khám chữa bệnh: Chất lượng khám chữa bệnh tại các tuyến từng bước được nâng cao. Tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ y tế thay đổi đã đem lại sự hài lòng của người bệnh. Các đơn vị y tế đã tiến hành xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp. Số người dân đến khám bệnh tại các cơ sở y tế tăng so với cùng kỳ năm trước. Các trạm y tế đã từng bước hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. Trong 6 tháng đầu năm, Bệnh viện đa khoa Tỉnh điều trị nội trú cho 18.488 lượt bệnh nhân, đạt 58,2% kế hoạch năm; Bệnh viện Phụ sản Tỉnh điều trị nội trú cho 10.368 lượt bệnh nhân, tăng 103% so với cùng kỳ năm 2018; Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu đã khám bệnh cho 133.500 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho 14.069 lượt bệnh nhân; Trung tâm Y tế thành phố Nam Định khám được 62.334 lượt bệnh nhân, đạt 52% chỉ tiêu kế hoạch năm.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trình bày những khó khăn vướng mắc và được nghe các giải đáp, cùng thảo luận đưa ra những biện pháp tháo gỡ hiệu quả. Theo đó, những khó khăn gặp phải chủ yếu liên quan đến công tác tài chính, thanh toán khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, nhân lực, trang thiết bị y tế…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Minh Thu biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; triển khai tiếp các hoạt động của Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tiếp tục đổi mới phong cách thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; tăng cường hoạt động y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình; tổ chức xây dựng đề án việc làm…/.

Đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại

Hội nghị giao ban khối trung tâm y tế tuyến tỉnh và tuyến huyện

Trình Vũ

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác