Trang chủTin tức

Giao ban công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (COVID - 19) ​

Ngày 19/2/2020, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona ngành Y tế Tỉnh đã tổ chức Giao ban công tác phòng chống dịch bệnh do COVID - 19 gây ra. Tới dự Hội nghị có đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trần Ngọc Minh – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Đỗ Đức Lưu – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona ngành Y tế Tỉnh; lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trong ngành.

Đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi giao ban

Theo báo cáo, tỉnh Nam Định chưa ghi nhận trường hợp nhiễm COVID - 19, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt. Các trường hợp đến từ Trung Quốc hoặc qua Trung Quốc hoặc các vùng có dịch đã được cách ly và theo dõi y tế hàng ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các đơn vị y tế đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để phòng, chống và điều trị dịch bệnh do COVID - 19 gây ra.

Tại buổi giao ban, các đại biểu đã cùng bàn bạc các phương án để tiếp tục cách ly và theo dõi tốt các trường hợp đến từ Trung Quốc hoặc qua Trung Quốc hoặc các vùng có dịch. Bên cạnh đó, rút ra những điểm làm tốt và chưa làm tốt, những kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch COVID - 19, những thuận lợi và khó khăn xảy ra trong thực hiện công tác phòng chống dịch. Cũng tại buổi giao ban, các đại biểu được hướng dẫn chi tiết việc thực hiện công tác báo cáo công tác phòng, chống và điều trị dịch bệnh do COVID - 19.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Mỹ Lộc trao đổi tại buổi giao ban

Phát biểu tại buổi giao ban, đồng chí Khương Thành Vinh đã chỉ đạo các đơn vị rà soát tất cả người dân, bệnh nhân không bỏ sót các trường hợp đến từ Trung Quốc hoặc qua Trung Quốc hoặc các vùng có dịch; thực hiện tốt việc theo dõi, cách ly các trường hợp có nguy cơ cao; bố trí các phương tiện, trang thiết bị, khu cách ly, phòng bệnh đảm bảo sẵn sàng phòng, chống dịch trong mọi tình huống.

 

Trình Vũ

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác