Trang chủTin tức

Ghi nhận ngày đầu tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi tại tỉnh Nam Định

Thực hiện kế hoạch tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi trên địa bàn tỉnh Nam Định. Từ ngày 18/11/2019 đến 24/11/2019 đồng loạt tất cả 09 huyện, thành phố tổ chức tiêm bổ sung vắc xin phối hợp Sởi – Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi, riêng huyện Giao Thủy bắt đầu từ ngày 19/11/2019, các huyện, thành phố tiêm vét từ ngày 27/11/2019 đến 30/11/2019. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh, Trung tâm Y tế huyện, thành phố đã tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát tại tất các điểm tiêm trong tỉnh.

Các điểm tiêm chủng bổ sung được bố trí tại các Trạm Y tế trong toàn tỉnh. Ghi nhận tất cả các điểm tiêm đều có cán bộ Trung tâm Y tế huyện, thành phố thường trực hỗ trợ, giám sát, các điểm tiêm được tổ chức khoa học từ khâu đón tiếp, bàn khám phân loại, bàn tiêm, khu vực chờ và khu vực theo dõi trẻ 30 phút sau tiêm chủng. Công tác tiếp nhận, bảo quản, cấp phát vắc xin và vật tư tiêm chủng cũng được thực hiện nghiêm ngặt theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng vắc xin... Theo đánh giá chung, do được sự quan tâm vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và việc thực hiện tốt công tác truyền thông, sự chủ động, chuẩn bị chu đáo nên các huyện, thành phố đều thực hiện đúng kế hoạch đề ra.

Kết quả trong ngày đầu tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi, tỉnh Nam Định đã tiêm bổ sung cho 16.563 trẻ, tạm hoãn tiêm 1.878 trẻ, không có trường hợp tai biến nặng sau tiêm.

Một số hình ảnh tại các điểm tiêm:

Trình Vũ

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác