Trang chủTin tức

Đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại Hải Hậu ​

Ngày 11/3/2020, đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid -19) gây ra tại huyện Hải Hậu. Tham gia đoàn có các đồng chí Bùi Thị Minh Thu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Đỗ Đức Lưu – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh. Về phía huyện Hải Hậu có đồng chí Mai Văn Quyết - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban của huyện, lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện.

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh

phát biểu tại buổi kiểm tra

Tính đến 17 giờ ngày 10/3/2020 trên địa bàn huyện Hải Hậu chưa có dịch bệnh, chưa ghi nhận ca bệnh xác định. Có 02 ca nghi ngờ là 2 vợ chồng ở Tokyo Nhật Bản về từ 18 giờ tối ngày 27/02/2020. Có triệu chứng sốt, ho, khó thở, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh đã lấy mẫu gửi Viện vệ sinh dịch tễ TW xét nghiệm có kết quả âm tính. Huyện đã tổ chức giám sát và hướng dẫn cách ly: số lũy tích là 189 người, trong đó người nước ngoài: 95, người Việt: 94. Số người đã hết thời gian cách ly: 137 người trong đó người nước ngoài 80, người Việt: 57. Hiện đang cách ly: 52 người, trong đó người nước ngoài: 15 người, người Việt: 37 người. 

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, Ban Chỉ đạo (BCĐ) từ huyện đến các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch Covid - 19 phù hợp với địa phương. Tổ chức tập huấn cho cán bộ trạm y tế và 546/546 cán bộ y tế xóm, tổ dân phố về triển khai kế hoạch, công tác giám sát, phát hiện dịch, cách ly tại nhà, tại cơ sở tập trung và xử dụng hóa chất khử khuẩn theo các Quyết định của Bộ Y tế. Xây dựng dự toán kinh phí cần bổ sung trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch, phù hợp từng cấp độ. Tổ công tác phòng, chống dịch của huyện tiến hành làm việc với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có người nước ngoài làm việc và lưu trú trên địa bàn. Yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên. BCĐ huyện thường xuyên kiểm tra công tác triển khai phòng chống dịch của BCĐ các xã, thị trấn, kịp thời điều chỉnh, bổ sung cho BCĐ các xã, thị trấn thực hiện đúng hướng dẫn của cấp trên. Tổ chức phun hóa chất CloraminB 0,5% khử khuẩn cho 171 cơ sở trường học. 150 cơ sở tập trung đông người: trạm y tế, UBND các xã, thị trấn, nhà thờ, nhà chùa, các chợ… Đồng thời ban hành công văn chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát, lập danh sách người nước ngoài và những con em đi lao động, du học nước ngoài về, để quản lý các trường hợp đã về, chú trọng những người từ các nước có dịch về chưa đủ 14 ngày;  những trường hợp có kế hoạch về trong những ngày tới, chủ động phối hợp với gia đình lên kế hoạch cách ly tùy theo từng đối tượng cho phù hợp, theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đoàn cũng đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả đã đạt được của huyện Hải Hậu trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Đồng thời chỉ đạo trong những ngày tiếp theo, huyện Hải Hậu cần tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh; thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid - 19. Rà soát lại kế hoạch và thêm vào kế hoạch các kịch bản theo các cấp độ của dịch, đặc biệt lưu ý xây dựng kịch bản ứng phó khi có ca bệnh nhân dương tính với Covid - 19. Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch, tổ chức tuyên truyền đến các cơ sở tôn giáo cùng chung tay phòng chống dịch bệnh. Hạn chế tối đa tập trung đông người. Ngành Y tế huyện chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, địa điểm để cách ly y tế, sẵn sàng các nguồn hậu cần khi cần thiết. Chỉ đạo các phòng khám tăng cường giám sát, phát hiện ca nghi ngờ. Tổ chức tuyên truyền để nhân dân khai báo y tế trung thực. Bên cạnh đó tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh ổn định đời sống nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

 

 

 

Trình Vũ

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác