Trang chủTin tức

Đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm “Prophylactic toothpaste DELTA SEAL with whitening effect” và “Flekosteel balm”

Theo thông báo của Cục Quản lý Dược Bộ Y tế, 2 sản phẩm mỹ phẩm “Prophylactic toothpaste DELTA SEAL with whitening effect” và “Flekosteel balm” do công ty TNHH Soji nhập khẩu và phẩn phối đã bị đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc. 2 sản phẩm trên bị thu hồi do tên sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như tên sản phẩm ghi trên Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Kem đánh răng “Prophylactic Toothpaste DELTA SEAL” và sản phẩm “Flekosteel balm”   

Ngày 26/7/2019, Sở Y tế Nam Định đã có công văn số 922/SYT-NVD yêu cầu: Các đơn vị kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn khẩn trương rà soát, thu hồi mỹ phẩm không đáp ứng quy định nêu trên. Các công ty bán buôn thuốc thông báo công văn này cho các quầy thuốc trực thuộc và tiến hành kiểm tra trong kho, quầy. Nếu có sản phẩm bị đình chỉ lưu hành nêu trên thì phải khẩn trương thu hồi và báo cáo về Sở Y tế.

Truyền thông rộng rãi thông tin đến các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán sử dụng 2 sản phẩm mỹ phẩm trên.

Trung tâm Y tế các huyện/thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi sản phẩm mỹ phẩm nêu trên; kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu hồi của các cơ sở (nếu có)./.

BBT

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác