Trang chủTin tức

Diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS - 01/12

Thực hiện kế hoạch Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019, nhằm nâng cao nhận thức, giới thiệu, quảng bá các dịch vụ, huy động người dân tham gia vào công tác phòng chống HIV/AIDS, ngày 29/11/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh đã tổ chức diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS - 01/12. Tham dự diễu hành có đồng chí Bùi Thị Minh Thu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các phòng, ban Sở Y tế; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh. Tham gia diễu hành có đoàn xe ô tô của các đơn vị y tế tuyến tỉnh cùng 100 đoàn viên Đoàn TNCSHCM Sở Y tế.


Lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh tham dự diễu hành

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm nay được tổ chức từ ngày 10/11/2019 đến ngày 10/12/2019 với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS!”, kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS. Mục tiêu của Tháng hành động là huy động sự tham gia của các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, người cung cấp dịch vụ và toàn thể cộng đồng người tham gia phòng, chống HIV/AIDS để đạt được các mục tiêu 90-90-90 và các mục tiêu của Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2030, tiến tới kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030; tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS, bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV cho người dân, đặc biệt cho những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIVAIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động  phòng, chống HIV/AIDS; tiếp tục mở rộng độ bao phủ các dịch vụ và nâng cao chất lượng của các dịch vụ dự phòng, xét nghiệm HIV, bảo hiểm y tế và điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân.

Ngày Thế giới phòng chống bệnh AIDS (World AIDS Day) là ngày lễ quốc tế được cử hành vào ngày 01 tháng 12 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức về nạn dịch AIDS do việc lây nhiễm HIV và để tưởng nhớ các nạn nhân đã chết vì HIV/AIDS.

Đoàn diễu hành đã đi qua những phố chính của thành phố Nam Định, những nơi đoàn đi qua đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của người dân.

Một số hình ảnh tại buổi diễu hành:

Trình Vũ

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác