Trang chủTin tức

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Giải điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2019

Từ ngày 30/6 đến ngày 06/7/2019, tại thành phố Nam Định đã diễn ra Giải điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc với sự tham gia của 24 đoàn với gần 500 đại biểu, vận động viên đến từ các Sở Giáo dục Đào tạo: An Giang, Bạc Liêu, Cao Bằng, Ðồng Nai, Nam, Nội, Tĩnh, Hải Dương, Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Long An, Nam Ðịnh, Ninh Bình, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang.

Lễ khai mạc giải Điền kinh kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2019

Được sự chỉ đạo của UBND Tỉnh Sở Y tế, Chi cục An toàn thực phẩm đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Giải điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc; văn bản chỉ đạo, hướng dẫn địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn quản ; tổ chức kiểm tra, bố trí cán bộ giám sát mối nguy an toàn thực phẩm tại một số nhà hàng, khách sạn phục vụ Giải điền kinh theo danh sách Sở Giáo dục Đào tạo cung cấp; thường trực sẵn sàng điều tra, xử , khắc phục hậu quả khi vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Kiểm tra an toàn thực phẩm thức ăn đường phố tại phường Vị Hoàng

Trong thời gian diễn ra Giải điền kinh, trạm Y tế các phường tăng cường kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm các hộ kinh doanh thức ăn đường phố gần địa điểm thi đấu, cán bộ được phân công kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn, từ khâu thu mua nguyên liệu ban đầu đến quá trình vận chuyển, bảo quản, chế biến thực phẩm lưu mẫu thức ăn tại các sở dịch vụ ăn uống cho vận động viên, đại biểu dự Giải điền kinh.

                                                              Trần Hải Đăng

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác