Trang chủTin tức

Bệnh viện Phụ Sản Tỉnh tiếp nhận thiết bị y tế tài trợ
Đồng chí Trịnh Thị Oanh – Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện cùng các cán bộ Bệnh viện Phụ Sản Tỉnh nhận trang thiết bị

Trong khuôn khổ Dự án thành lập phòng Kangaroo ở các bệnh viện tại Việt Nam, ngày 30/10/2018, Công ty TNHH Chuyển giao công nghệ và dịch vụ y tế MTTStổ chức bàn giao 02 máy trợ thở CPAP Dolphin trị giá 210 triệu đồngcho Bệnh viện Phụ sản Tỉnh.

Dự án thành lập phòng Kangaroo ở các bệnh viện tại Việt Namđược triển khai tại 05 bệnh viện (Bệnh viện Phụ sản tỉnh Nam Định, Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu - Sơn La, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí- Quảng Ninh). Trong đó, Công ty TNHH Chuyển giao công nghệ và dịch vụ y tế MTTS sẽ tài trợ một số trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác điều trị.

Phương pháp chăm sóc Kangaroolà thực hiện tiếp xúc da kề da ngay sau đẻ, khi trẻ chuyển tuyến,khi trẻ cần hồi sức cấp cứu và được thực hiện đối với trẻ đẻ non, nhẹ cân đã ổn định,trẻ đã được xuất việnvề nhà.

Hệ thống Dolphin CPAP được thiết kế để bảo vệ đường thở bị tổn thương, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và tối ưu hóa hiệu quả điều trị. Áp lực khí nhẹ nhàng liên tục sẽ giúp bệnh nhân giảm áp lực thở bằng cách giữ cho phế nang của phổi luôn mở, tăng cường trao đổi oxy và CO­2, thiết lập và duy trì dung tích cặn chức năng, ngăn chặn biến dạng và tắc nghẽn đường thở, giảm tối đa các đợt ngừng thở, giảm nhịp tim và tím tái. Đối với trẻ em liệu pháp thở áp lực dương liên tục (CPAP) hỗ trợ hô hấp cho trẻ em sinh non và nhẹ cân còn có thể tự thở được nhưng không thể đáp ứng được nhu cầu cơ thể. Thiết bị có thể thay thế cho liệu pháp xâm lấn tương đối, đặt nội khí quản và thở máy.

Sử dụng máy trợ thở CPAP Dolphin trong chăm sóc Kangaroo tạo ra hiệu quả lớn trong điều trị cho trẻ có bệnh về hô hấp. Việc tài trợ của Dự án và Công ty, sẽ tạo điều kiện cho Bệnh viện Phụ sản tỉnh Nam Định nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị, đặc biệt điều trị cho trẻ sơ sinh./.

 Tin và ảnh:Trình Vũ

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi