Trang chủTin tức

Bệnh viện Mắt tỉnh Nam Định thực hiện Chương trình từ thiện: Khám điều tra các bệnh về mắt và phẫu thuật thay thể thủy tinh trên địa bàn huyện Giao Thủy

Thực hiện kế hoạch, mục tiêu chống mù lòa giai đoạn 2011- 2020 và tầm nhìn 2030 của Bộ Y tế, được sự hỗ trợ kinh phí từ Quỹ Tấm lòng Việt- Đài truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong tháng 6 và tháng 7/2019, Bệnh viện Mắt tỉnh Nam Định đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Giao Thủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định tổ chức khám điều tra các bệnh về mắt, phẫu thuật thay thể thủy tinh miễn phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Giao Thủy.

Các  đoàn  đã về tận các xã, thị trấn trên toàn huyện thực hiện khám, tư vấn các bệnh về mắt có nguy cơ cao dẫn đến mù lòa và cấp thuốc miễn phí; phát hiện, giới thiệu, hướng dẫn chuyển tuyến phù hợp với người có thẻ BHYT có các bệnh cần điều trị và tuyên truyền lợi ích của người dân khi tham gia bảo hiểm y tế; phát hiện và hẹn ngày phẫu thuật thay thể thủy tinh miễn phí tại Bệnh viện Mắt cho người bệnh trong diện khó khăn. Trong đợt triển khai này, đã khám và tư vấn cho gần 2.000 người; hơn 300 bệnh nhân đã được mổ thay thể thủy tinh miễn phí.

Bệnh nhân đang chờ và được hướng dẫn trước khi vào mổ
Bệnh nhân đang chờ và được hướng dẫn trước khi vào mổ
Các bác sĩ đang phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo cho bệnh nhân được thụ hưởng của Chương trình.
Các bác sĩ đang phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo cho bệnh nhân được thụ hưởng của Chương trình.

Đục thủy tinh thể là một căn bệnh rất phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, người bệnh sẽ bị suy giảm thị lực dần rồi dẫn đến mù, làm tăng gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Chương trình từ thiện của các tổ chức, cá nhân có ý nghĩa to lớn, giúp cho người dân tiếp cận với tiến bộ khoa học và dịch vụ y tế, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân./.

Tin và ảnh: Lệ Giang

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi