Bệnh viện Da liễu Tỉnh thực hiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế từ 01/01/2020

Bệnh viện Da liễu Tỉnh là bệnh viện hạng III tuyến tỉnh, được thành lập theo Quyết định số 2831/QĐ-UBND ngày 07/12/2017 của UBND Tỉnh trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Da liễu Tỉnh. Bệnh viện có chức năng phòng bệnh, cấp cứu, khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người bị các bệnh phong, bệnh về da, bệnh nhiễm khuẩn, lây truyền qua đường tình dục và chăm sóc, phẫu thuật thẩm mỹ da… Bệnh viện được cấp giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh vào ngày 12/3/2018. Năm 2019, Bệnh viện khám bệnh, chữa bệnh cho 10.740 lượt bệnh nhân, khám dự phòng cho 25.497 lượt bệnh nhân. Bệnh viện duy trì tốt việc kiểm tra giám sát công tác cấp phát thuốc, chăm sóc, quản lý người bệnh tàn tật do bệnh phong tại khu vực Bệnh viện quản lý và tại các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Chăm sóc da cho bệnh nhân tại Bệnh viện Da liễu Tỉnh

Ngày 26/12/2019, Bệnh viện Da liễu Tỉnh và Bảo hiểm xã hội Tỉnh đã ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế số 36/HĐKCB-bảo hiểm y tế. Trong đó, Bệnh viện Da liễu Tỉnh tổ chức thực hiện khám bệnh, chữa bệnh bảo đảm chất lượng với thủ tục đơn giản, thuận tiện cho người tham gia bảo hiểm y tế; chỉ định thuốc, hóa chất, vật tư y tế, dịch vụ y tế đảm bảo hợp lý, an toàn, hiệu quả cho người bệnh; phối hợp với tổ chức bảo hiểm y tế trong việc tuyên truyền, giải thích về chế độ bảo hiểm y tế cho người tham gia bảo hiểm y tế. Bệnh viện da liễu Tỉnh sẽ thực hiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế từ 01/01/2020. Theo thông tư số 14/2014/TT-BYT ngày 14/4/2014 của Bộ Y tế về quy định việc chuyển tuyến giữa các cơ sở khám, chữa bệnh và Thông tư 40/2015/NĐ-CP ngày 16/11/2015 của Bộ Y tế về đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, Bệnh viện Da liễu Tỉnh sẽ tiếp nhận khám bệnh, chữa bệnh cho bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế từ tuyến huyện chuyển lên, bệnh nhân từ tuyến trung ương chuyển về, bệnh nhân từ các cơ sở y tế tuyến tỉnh khác chuyển sang và bệnh nhân cấp cứu về các bệnh da liễu.

Việc thực hiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Da liễu Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi, tạo sự công bằng và đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh da liễu bằng thẻ bảo hiểm y tế./.