Trung tâm Y tế Dự phòng Tỉnh tổ chức tập huấn phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue

Thực hiện Kế hoạch về phòng chống bệnh sốt xuất huyết năm 2015, trong ngày 27 và 28/5/2015, Trung tâm Y tế Dự phòng Tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng, Vụ Bản tổ chức 02 lớp tập huấn phòng, chống Sốt xuất huyết Dengue. Tham gia tập huấn có BSCKI. Nguyễn Văn Bình – Trưởng khoa Kiểm soát Bệnh không lây nhiễm và dinh dưỡng, KTV. Nguyễn Công Trình - Cán bộ Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, cán bộ phụ trách công tác phòng, chống sốt xuất huyết Dengue - Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng, Vụ Bản. Học viên là các công tác viên tham gia công tác phòng chống sốt xuất huyết Dengue tại xã Hoàng Nam – Nghĩa Hưng, Đại Thắng – Vụ Bản.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu về tình hình bệnh sốt xuất huyết Dengue trên thế giới, Việt Nam và tập huấn về chẩn đoán, điều trị, cách phòng chống bệnh Sốt xuất huyết Dengue. Cũng tại lớp tập huấn, các học viên được tập huấn về các phương pháp giám sát véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết. Các loài muỗi aedes được ghi nhận là véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết. Vì vậy, để phòng chống bệnh sốt xuất huyết người dân phải thực hiện các biện pháp phòng chống véc tơ truyền bệnh như: ngủ màn, phun thuốc diệt muỗi, vệ sinh dụng cụ chứa nước, phát quang bờ bụi, thả cá diệt bọ gậy… Lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp góp phần nâng cao kiến thức cho cộng tác viên làm công tác bệnh sốt xuất huyết tại 2 xã Hoàng Nam và Đại Thắng./.