Tập huấn “Cập nhật hướng dẫn giám sát phòng và điều trị dự phòng bệnh dại”
PGS. TS. Hoàng Văn Tân tập huấn cho các học viên

Ngày 8/12/2014. Tại Trung tâm Y tế Dự phòng Tỉnh, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương phối hợp Trung tâm Y tế Dự phòng Tỉnh tổ chức lớp tập huấn “Cập nhật hướng dẫn giám sát phòng và điều trị dự phòng bệnh dại”. Đến dự và trực tiếp truyền đạt có PGS. TS. Hoàng Văn Tân – Phó Chủ nhiệm Dự án khống chế và loại trừ bệnh Dại – Bộ Y tế, Ths. Nguyễn Thị Thanh Hương – Văn phòng Phòng chống bệnh Dại – Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Học viên là lãnh đạo, trưởng khoa KSBTN&VXDP -Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh; lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Truyền thông GDSK tỉnh; Trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh; lãnh đạo, trưởng khoa Dịch tễ Chi cục Thú y tỉnh; lãnh đạo, trưởng khoa, cán bộ khoa KSDB&HIV/AIDS Trung tâm Y tế huyện, thành phố; cán bộ Trạm Thú y các huyện, thành phố. Tại buổi tập huấn các học viên đã được Ths. Lại Tuấn Anh – Trưởng khoa KSBTN&VXDP – Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh điểm qua tình hình bệnh dại tại tỉnh, ca mắc bệnh dại tại huyện Trực Ninh, các biện pháp phòng chống bệnh dại. Cũng tại lớp tập huấn các học viên được PGS. TS. Hoàng Văn Tân tập huấn giám sát, kiểm soát bệnh dại trên người, điều tra và xử lý ổ dịch, phòng và điều trị dự phòng bệnh dại. Ths. Nguyễn Thị Thanh Hương tập huấn về công tác truyền thông phòng chống bệnh dại trên người, chuẩn đoán bệnh dại trên động vật, các biểu mẫu báo cáo về bệnh dại, một số văn bản pháp quy về phòng chống bệnh dại. Lớp tập huấn đã củng cố cho các học viên cách giám sát phòng và điều trị dự phòng bệnh dại, điều tra và xử lý ổ dịch, truyền thông phòng chống bệnh dại trên người, chuẩn đoán bệnh dại trên động vật.