Trang chủHoạt động ngànhVệ sinh an toàn thực phẩm

Tập huấn nâng cao kỹ năng điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm
Đ/c Khương Thành Vinh – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Ngày 06/6/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng điều tra và xử lý vụ ngộ độc thực phẩm cho cán bộ y tế tuyến cơ sở và các đơn vị liên quan.

Tham dự lớp tập huấn trên 60 đại biểu gồm: Lãnh đạo, cán bộ Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp & PTNT), Phòng cảnh sát Phòng chống tội phạm môi trường (Công an tỉnh), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi, Phòng Y tế và Trung tâm Y tế 10 huyện/TP, 10 Trạm Y tế tiêu biểu, 20 doanh nghiệp có bếp ăn tập thể.

Tại lớp tập huấn, học viên được nghe các chuyên đề: An toàn thực phẩm tại Việt Nam (thực trạng, thách thức và giải pháp); điều tra NĐTP; hướng dẫn lấy mẫu bệnh phâm, thực phẩm phục vụ điều tra NĐTP; báo cáo, thống kê NĐTP do TS. Lâm Quốc Hùng - Trưởng phòng Quản lý NĐTP và TTTT (Cục An toàn thực phẩm) và các giảng viên có kinh nghiệm của Chi cục trình bày.

 TS. Lâm Quốc Hùng - Trưởng phòng Quản lý NĐTP và TTTT

 (Cục An toàn thực phẩm) truyền đạt kiến thức

Đặc biệt, lớp tập huấn đã giành thời gian để làm các bài tập tình huống xử lý, điều tra khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các loại hình: gia đình, bếp ăn tập thể, nhà hàng, chẩn đoán và xử trí ở cơ sở điều trị…

Ths. Trần Hải Đăng – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác