Trang chủHoạt động ngànhVệ sinh an toàn thực phẩm

Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố
Quang cảnh lớp tập huấn

Tại các lớp tập huấn, ngoài phổ biến một số nội dung chính của Luật an toàn thực phẩm 2010, các Nghị định 15/2018, 178/2013, 67/2017 của Chính phủ, văn bản hướng dẫn của các Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chi cục đã tập trung hướng dẫn Thông tư số 30/2012/TT-BYT quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư số 47/2014/TT-BYT hướng dẫn quản lý ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định số 1246/QĐ- BYT ngày 31/3/2017 về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”… Các mối nguy gây ô nhiễm vào thực phẩm trong nhà trường và xung quanh trường học... Đặc biệt giảng viên đã chỉ ra những vi phạm trong việc quản lý và nuôi ăn bán trú đã được Chi cục phát hiện và nêu cụ thể trong quá trình kiểm tra, giám sát các bếp ăn trường học trong các năm học trước để các trường rút kinh nghiệm, sửa chữa.

Lãnh đạo các trường, phụ trách Bếp ăn, cán bộ Y tế học đường sôi nổi thảo luận và được giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn trường học.

Kết thúc các buổi tập huấn, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định giao nhiệm vụ cho các trường trong công tác đảm bảo ATTP cho học sinh đồng thời đánh giá cao sự hợp tác của Chi cục trong công tác đảm bảo ATTP cho các trường học, mong muốn tiếp tục có sự hợp tác với Chi cục ATVSTP trong nhũng năm tiếp theo…

                                  Bs CKI Lê Lợi – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác