Trang chủHoạt động ngànhVệ sinh an toàn thực phẩm

Họp triển khai kế hoạch bảo đảm ATTP Tết nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018
Đ/c Khương Thành Vinh - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi họp

Ngày 10/01/2018, Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nam Định đã tổ chức Họp triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.

Tham dự có lãnh đạo và chuyên viên Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường - Công an tỉnh, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng... và các cơ quan báo đài thường trú trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Hội nghị đã nghe đồng chí Khương Thành Vinh, Phó Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên BCĐ Liên ngành VSATTP tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác quán triệt nội dung cuộc họp sau đó được nghe “Báo cáo kết quả thực hiện chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về an toàn thực phẩm năm 2017” số 36/BC-BCĐ ngày 19/12/2017 của BCĐ Liên ngành VSATTP tỉnh Nam Định và “Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 02/01/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018” do Lãnh đạo Chi cục ATVSTP trình bày.

Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh ATTP tỉnh Nam Định đã phân công các thành viên trong Ban chỉ đạo của tỉnh theo dõi giám sát và chỉ đạo công tác bảo đảm ATTP trên phạm vi từng huyện, thành phố. Trong đó, tập trung triển khai chiến dịch truyền thông cho các đối tượng chính quyền các cấp, các nhà quản lý; người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm; người tiêu dùng thực phẩm; người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình.

Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố, các cơ sở dịch vụ ăn uống đặc biệt quan tâm tới các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng phục vụ: thịt, sản phẩm từ thịt, bánh mứt kẹo, nước giải khát…. được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, lễ hội Xuân. Theo kế hoạch, tuyến tỉnh thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành; tuyến huyện/thành phố và xã/phường/thị trấn thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý trên địa bàn.

Các hoạt động được triển khai từ ngày 11/01/2018 đến hết ngày 02/4/2018 trên địa bàn toàn tỉnh Nam Định.

                                                                         Trần Hải Đăng

                                                        Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tỉnh

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác