Trang chủHoạt động ngànhVệ sinh an toàn thực phẩm

Hội nghị triển khai hoạt động kiểm soát an toàn thực phẩm bữa cỗ đông người
Đ/c Trần Trung Kiên – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hiện nay trong cộng đồng dân cư, các bữa cỗ ma chay, hiếu hỉ với số lượng hàng trăm người tham dự diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm: các dịch vụ ăn uống tự phát, điều kiện vệ sinh cơ sở chưa bảo đảm, sử dụng nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc chưa rõ ràng, người trực tiếp tham gia chế biến, phục vụ ăn uống chưa có kiến thức về an toàn thực phẩm và thực hành vệ sinh chưa tốt.

Để chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm cho cộng đồng, ngày 25/7/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động kiểm soát an toàn thực phẩm cho bữa cỗ đông người tại ba xã của huyện Mỹ Lộc.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Lộc, Lãnh đạo UBND các xã, công chức xã đảm trách an toàn thực phẩm, trạm trưởng y tế ba xã Mỹ Hưng, Mỹ Thịnh, Mỹ Thuận.

 Tại Hội nghị các đại biểu được nghe phổ biến kế hoạch triển khai và hướng dẫn chi tiết các nội dung của hoạt động kiểm soát ATTP tại bữa cỗ tập trung đông người, thực hiện trong những tháng cuối năm 2018.

Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, nêu nhiều ý kiến đóng góp thiết thực vào nội dung hoạt động. Đặc biệt làm rõ những khó khăn, vướng mắc khi tiến hành triển khai các hoạt động tại cơ sở.

Các ý kiến đã được Lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục ATVSTP giải đáp, thống nhất phương thức triển khai, làm việc cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương.

                                                                        Trần Hải Đăng

                                                            Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác