Trang chủHoạt động ngànhVệ sinh an toàn thực phẩm

Hội nghị phổ biến, hướng dẫn thực hiện Nghị Định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm
Đ/c Hoàng Tiến Cường - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo và chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Lãnh đạo và nhân viên của 200 cơ sở lớn trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Hội nghị đã được nghe phổ biến và hướng dẫn thực hiện các nội dung thay đổi cơ bản của Nghị định số 15 so với Nghị định số 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật An toàn thực phẩm; triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm trên địa bàn tỉnh Nam Định. Đây là cuộc cách mạng trong quản lý ATTP khi thay đổi cơ bản về phương thức quản lý chuyển từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”, quản lý rủi ro, quản lý nguy cơ theo phương thức quản lý chung của thế giới.

Các đại biểu tập trung thảo luận làm sáng tỏ hơn những nội dung: thủ tục tự công bố sản phẩm; thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm; cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP…

Kết thúc Hội nghị, chủ các cơ sở đã nắm được nội dung cơ bản thay đổi của Nghị định 15, các ý kiến thắc mắc của cơ sở được đại diện Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trả lời thỏa đáng và nhận được sự đồng thuận cao.

                                                             Trần Hải Đăng

                                               Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác