Trang chủHoạt động ngànhVệ sinh an toàn thực phẩm

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh nam định phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức Hội thi “Tuyên truyền thực hiện tốt an toàn vệ sinh thực phẩm”
Đ/c Hoàng Tiến Cường, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tặng hoa cho hội thi

Sáng 22/06/2018, tại hội trường Thống Nhất của UBND thành phố Nam Định, đã diễn ra chung khảo hội thi Tuyên truyền thực hiện tốt an toàn thực phẩm”. Đây là hội thi do Chi cục An toàn VSTP tỉnh Nam Định phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố tổ chức. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Tiến Cường, Chi cục trưởng và ban lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh ; đồng chí Lê Thị Thúy Nhài, Phó Chủ tịch thường trực hội LHPN tỉnh Nam Định; đồng chí Phạm Thị Oanh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; các đồng chí trong thường trực Thành ủy-HĐND-UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ các phường xã trên địa bàn thành phố cùng đông đảo nhân dân tới dự.

Đồng chí Lê Thị Thúy Nhài – Phó Chủ tịch thường trực hội LHPN tỉnh Nam Định

tặng hoa chúc mừng hội thi

Được sự giúp đỡ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Hội phụ nữ thành phố đã tổ chức hội thi “Tuyên truyền thực hiện tốt an toàn thực phẩm” năm 2018 nhằm thực hiện hiệu quả Đề án 938 của Chính phủ  về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” với nội dung trọng tâm ưu tiên năm 2018: tuyên truyền, vận động phụ nữ chung tay tham gia thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phần thi chào hỏi

Sau 2 tháng tập luyện và thi sơ khảo ở 25 phường, xã, Hội LHPN thành phố đã chọn ra 5 đội thi xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo, đó là các phường Trường Thi, Lộc Vượng, Vị Xuyên, Hạ Long và Cửa Bắc.

Phần thi tiểu phẩm

Chung khảo Hội thi “Tuyên truyền thực hiện tốt an toàn thực phẩm ” năm 2018 diễn ra với 3 phần thi: chào hỏi, thi kiến thức và thi tiểu phẩm. Bằng sự sáng tạo, các diễn viên không chuyên là cán bộ, hội viên phụ nữ các phường đã gửi đến Hội thi các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm.… với nội dung về những kiến thức cơ bản nhất về Luật an toàn thực phẩm và trách nhiệm thực hiện công tác đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm của mình trên địa bàn thành phố. Các tiết mục dự thi đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung đã thu hút và nhận được sự ủng hộ của đông đảo người xem, đạt hiệu quả tuyên truyền cao.

Đ/c Phạm Thị Oanh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố trao giải Nhất cho đội thi phường Cửa Bắc

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi của hội phụ nữ phường Cửa Bắc, giải Nhì và giải Ba thuộc về phường Trường Thi và phường Lộc Vượng. Hai giải khuyến khích được trao cho phường Vị Xuyên và phường Hạ Long.

Hội thi giúp hội viên phụ nữ nâng cao kiến thức VSATTP thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền cho cộng đồng  về Luật ATTP cũng như các đường lối, chủ trương, của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước về An toàn thực phẩm, góp phần hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố./.

Ban Giám khảo và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đội đạt giải

Lê Lợi, Phó Chi cục trưởng

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định