Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Nguyên nhân gây ra bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

Lãnh cảm là một hội chứng suy giảm chức năng sinh lý ở phụ nữ, khiến người phụ nữ không còn ham muốn trong chuyện chăn gối. Vậy thì làm cách nào để phụ nữ thoát khỏi cảm giác lạnh lẽo này và người đàn ông cần phải làm gì để trợ giúp cho phụ nữ ?

Nguyên nhân gây lãnh cảm tình dục ở phụ nữ

Thực chất lãnh cảm do 2 nguyên nhân gây ra: Do tâm bệnh và do các nguyên nhân xuất phát từ bản thân người bệnh.

  • Tâm bệnh là do những tổn thương trong quá khứ về tình dục khiến người bệnh sợ hãi hoặc có mặc cảm với nó.
  • Nguyên nhân thứ 2, xuất phát từ bản thân người bệnh do mắc các bệnh phụ khoa, viêm đường tiết niệu, huyết áp thấp, cao huyết áp, bệnh tiểu đường,…

Những bất thường ở âm đạo sẽ gây ra những cản trở không nhỏ. Những người đang gặp các vấn đề như: âm đạo khô và không tiết dịch, viêm âm đạo hay bệnh viêm phần phụ hoặc viêm vùng chậu… sẽ đều cảm thấy đau đớn, khó chịu khiến họ không còn hứng thú với chuyện chăn gối nữa.
Và điều này tự nhiên sẽ khiến họ né tránh chuyện sinh hoạt tình dục và nếu như không được khắc phục, lâu dần dẫn đến lãnh cảm.

Lãnh cảm đôi khi còn gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nữa, vậy nên nếu muốn lấy lại cuộc sống gia đình hạnh phúc cùng đời sống tình dục khỏe mạnh bình thường, trước hết phụ nữ cần đi khám và chữa khỏi bệnh phụ khoa cho mình.

Một nguyên nhân khác cũng rất quan trọng và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến lãnh cảm là do suy giảm nội tiết sinh dục nữ. Nội tiết cũng là một trong những nguyên nhân gây quan trọng gây ra sự lãnh cảm ở nữ giới. Bởi vì khi hoạt động nội tiết ở buồng trứng của nữ giới kém thì sự kích thích về ham muốn tình dục cũng từ đó mà bị giảm đi theo. Bên cạnh đó chính các tuyến nhờn ở đường sinh dục cũng là nguyên nhân khiến cho chế tiết kém làm cho bộ phận sinh dục của phái nữ bị khô, dẫn đến khi quan hệ sẽ đau rát làm mất hứng thú…

Nếu như là do nguyên nhân hoạt động của buồng trứng bị suy giảm làm xuất hiện những biểu hiện về chứng rối loạn kinh nguyệt, nhất là còn kèm theo triệu chứng hành kinh ít huyết, rối loạn kinh, mất kinh và chất dịch nhờn bị chế tiết kém hoặc là không chế tiết…

 

Ảnh minh họa

Có nhiều trường hợp bị lãnh cảm tình dục ở phái nữ do đã từng trải qua cảm giác bị quấy rối tình dục nghiêm trọng hoặc là bị bạo hành tình dục gây ra những bất ổn về tâm lý.

Trong hầu hết các trường hợp này, đa số người bệnh đã bị những đả kích lớn và gây những ảnh hưởng trầm trọng về mặt tâm lý. Cho dù bạn không chú ý, bởi vì người đó có thể đã hòa nhập với cộng đồng, những trong lòng họ nỗi sợ tình dục luôn canh cánh, chính gánh nặng tâm lý không thể nói ra đó, để lâu ngày sẽ biến thành chứng bệnh lãnh cảm.

Cũng từ đây mà nạn nhân thường né tránh tình dục, hoặc né tránh bất kì động chạm nào./.

Thùy Linh (t/h)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi