Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

CÁCH TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ

Tự trồng rau sạch tại nhà thực ra cũng không khó, chỉ cần chúng ta bỏ thời gian tìm hiểu cũng như công sức chăm sóc là có ngay vườn rau sạch tại nhà, nguồn thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

1. Lắp đặt hệ thống nước phun nhỏ giọt cho vườn trồng rau sạch

Có thể nói, điểm quan trọng nhất trong cách trồng rau sạch tại nhà là lắp đặt hệ thống nước phun nhỏ giọt cho vườn trồng rau sạch. Nếu không phải là người có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể nhờ một bên công ty cung cấp thiết bị trồng rau tại nhà hỗ trợ. Với hệ thống nước phun nhỏ giọt, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để chăm sóc cây trồng hàng ngày. Đây là một trong những cách làm thông minh để bạn có được chất lượng rau sạch an toàn, sạch sẽ ngay tại nhà của mình.

2.  Hướng dẫn cách chăm sóc rau sạch tại nhà

Dưới đây là một số hướng dẫn trồng rau sạch tại nhà thiết yếu

 

Các công đoạn chăm sóc rau trồng tại nhà

♦ Bón phân:

Sau khi các bước chuẩn bị đã xong, giống cây rau đã được gieo xuống đất thì bước tiếp theo vô cùng quan trọng là bạn cần phải chăm sóc, cụ thể là bón phân.
Tùy từng loại rau khác nhau mà bạn bón những loại phân khác nhau và có cách bón phân khác nhau. Nhiều loại rau bón phân trực tiếp trước khi trồng cây rau, nhiều loại lại bón phân ở ria, loại khác lại bón từ trên xuống. Bạn cần tìm hiểu trước về các kiến thức về cách bón phân đối với những loại rau mà bạn muốn có trong khu vườn tại nhà của mình. Mô hình trồng rau sạch tại nhà thực hiện đơn giản với những thao tác chăm sóc rau bắt đầu bằng viết chọn đất, làm đất, gieo giống rau và bón phân.

♦ Tưới nước

Công đoạn tưới nước cũng đã được hướng dẫn như ở trên. Nếu bạn không tưới nước cho rau bằng hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh thì hoàn toàn có thể dùng bình nước tưới để tưới thường xuyên, hàng ngày để rau phát triển. Cũng như bón phân thì tùy từng loại rau thì bạn cũng cần biết cách tưới rau phù hợp. Phần đa các loại rau đều có thể tưới từ trên xuống.

♦ Chăm sóc rau

Không chỉ tưới nước và rác phân, bạn cần phải chăm sóc rau thường xuyên. Bạn nên cố gắng dành ra những khoảng thời gian trong tuần để nhổ cỏ và loại bỏ những loại sâu bệnh gây hại cho rau. Vườn rau sạch tại nhà của bạn sẽ luôn xanh mơn mở nếu bạn biết cách chăm sóc rau và thực hiện thường xuyên, định kỳ công việc chăm sóc rau của mình./.

Ngọc Diệp (t/h)

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi