Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

Cách hỗ trợ điều trị bệnh lãnh cảm ở phụ nữ

Rất dễ để phát hiện ra vợ mình bị lãnh cảm nhờ vào các biểu hiện rõ rệt của người phụ nữ khi rơi vào trạng thái lãnh cảm tình dục như là không có ham muốn, không đạt được cực khoái.

Theo các khi thấy người vợ có sự lãnh cảm chuyện tình dục, người chồng không nên nổi nóng mà lúc này họ cần thật tâm an ủi và đặc biệt là tâm sự nhẹ nhàng với vợ để hiểu được vấn đề của vợ và để vợ hiểu về những cảm xúc của mình, cách này vừa giúp tinh thần của người bạn đời thoải mái mà lại là cách để thể hiện tinh thần luôn sát cánh cùng vợ để điều trị.

Muốn làm điều đó quan trọng nhất là luôn giữ thái độ và tinh thần hết sức lạc quan, dù có chuyện gì cũng không nên trách móc vợ, nghi ngờ hay ghen tuông vợ, đặc biệt là tránh tạo áp lực trong chuyện chăn gối…

 

Ảnh minh họa

Có nhiều trường hợp do phải chịu sức ép từ chồng, nên suy nghĩ mình chỉ là chỗ để chồng xả hứng thú tình dục, dẫn đến hậu quả là tình trạng lãnh cảm của người vợ càng trầm trọng hơn.

Bước đầu tiên trong quá trình để phòng chứng lãnh cảm với tình dục nữ giới là vợ chồng trước nhất phải có lối sống tình dục lành mạnh, luôn luôn giữ tinh thần thoải mái và để đảm bảo thì hãy thường xuyên đi khám phụ khoa để tránh mắc bệnh và gây những nhiễm hoặc lây truyền các bệnh phụ khoa đáng tiếc.

Bên cạnh đó thì người vợ cũng cần có một chế độ ăn uống, cùng một chế độ tập luyện hợp lý, cần thiết nhất là bổ sung nội tiết tố nữ đầy đủ.

Phụ nữ khi lãnh cảm với tình dục rất cần được người chồng động viên, chia sẻ, vì phái nữ là phái yếu nên họ rất cần nâng đỡ, ôm ấp… như là động lực để vượt qua giai đoạn này.

Tuy vậy,. một khi biểu hiện lãnh cảm tình dục quá nặng cần lập tức đến khám tại cơ sở chuyên khoa để kịp thời được tư vấn tâm lý và hỗ trợ điều trị, bệnh này để lâu không những ảnh hưởng đến sức khỏe tâm sinh lí mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Thùy Linh (t/h)

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi