Trang chủHoạt động ngànhGiáo dục sức khỏe

• Nam Định: Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tháng hành động năm 2021

Ngày 9/4/2021, UBND tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm với chủ đề “Đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”,”.

• Viêm thanh quản ở trẻ - Nguyên nhân, cách phòng ngừa

Viêm thanh quản là tình trạng niêm mạc thanh quản bị tổn thương do vi khuẩn, virus. Bệnh dễ gặp ở trẻ nhỏ vào mùa lạnh, đa phần có thể tự khỏi tuy nhiên trường hợp nặng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.

• Viêm lỗ chân lông vùng mặt - xử lý như thế nào ?

Nhiều người bị viêm lỗ chân lông vùng mặt gây nhiều tổn thương vùng mặt ảnh hưởng sức khỏe, gây mất thẩm mỹ. Việc xử lý như thế nào được nhiều người quan tâm.

• Viêm bao quy đầu - Nguyên nhân, dấu hiệu và cách ngừa

Viêm bao quy đầu là bệnh lý khá phổ biến của nam giới. Nó diễn tiến chậm nhưng nếu không điều trị sớm sẽ để lại biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và sinh lý của nam giới.

• Trẻ bị muỗi cắn, bố mẹ cần làm gì? ​

Trẻ bị muỗi cắn​gây nên những nốt mẩn đỏ trên da, là điều kiện cho các virus, vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng và gây sẹo. Vì vậy cần làm gì để tránh được hậu quả của muỗi căn được các bậc phụ huynh quan tâm.

• Thực phẩm cung cấp Thiamine (vitamin B1)

Thiamine (Vitamin B1) có liên quan đến nhiều chức năng của cơ thể bao gồm hệ thần kinh, tim và cơ bắp. Nó cũng quan trọng trong dòng chảy của chất điện giải vào và ra khỏi tế bào thần kinh và cơ, quá trình enzyme và chuyển hóa carbohydrate.

• Rách giác mạc: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng tránh

Rách giác mạc mắt nếu không chữa trị kịp thời có thể là nguyên nhân gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏe đôi mắt.

• Nghiến răng – Nguyên nhân và cách chăm sóc

Theo số liệu đã được thống kê từ các nhà nghiên cứu, khoảng 38% trẻ em trong độ tuổi từ 3 - 6 tuổi sẽ có thói quen nghiến răng khi ngủ. Điều này sẽ khiến nhiều bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng vì không rõ nguyên nhân nào khiến trẻ ngủ nghiến răng từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

• Gù cột sống – Nguyên nhân và dự phòng

Gù cột sống là bệnh lý cột sống, bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của người bệnh.

• Đường lây vi khuẩn HP

Vi khuẩn HP dạ dày là một loại vi khuẩn sinh sống và phát triển trong dạ dày của con người. Trong môi trường dạ dày, vi khuẩn HP tồn tại bằng cách tiết ra một loại enzyme là Urease giúp trung hòa độ acid và tồn tại, đây cũng là nguyên nhân chính gây loét dạ dày - tá tràng và ung thư dạ dày.

• Dịch hạch – Bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Dịch hạch là một trong những bệnh truyền nhiễm nổi tiếng lịch sử thế giới, được mệnh danh là “cái chết đen” vì gây tử vong 1 nửa dân số ở một số khu vực và biến những khu thành thị thành bỏ hoang. Bệnh gây ra bởi vi khuẩn Yersinia pestis. Bệnh dễ lây lan, diễn tiến nhanh và nguy hiểm đến tính mạng.

• Đau nửa đầu – Hướng xử trí

Đau nửa đầu là tình trạng đau một bên đầu mà rất nhiều người gặp phải. Nó gây đau đớn, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

• Cao răng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe răng miệng ?

Cao răng​ (vôi răng) là những mảng bám được tích tụ và bị vôi hóa bởi các hợp chất muối vô cơ trong nước bọt và cặn mềm lâu dần trở nên cứng, bám chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Vệ sinh răng miệng không đúng cách có thể dẫn đến các vấn đề về răng miệng trong đó có cao răng.

• Các loại vắc xin nên tiêm phòng trước khi mang thai

Trong hành trình mang thai, hệ thống miễn dịch của mẹ sẽ hoạt động kém hơn bình thường. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi, việc tiêm phòng vắc xin trước mang thai là vô cùng quan trọng. Thực hiện biện pháp tiềm phòng trước mang thai sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho mẹ và thai nhi khi cơ thể không may bị tấn công bởi các bệnh nguy hiểm từ virus gây ra.

• Tăng sức bền cho cơ thể

Cơ thể mệt mỏi làm việc, sinh hoạt không thoải mái chính là dấu hiệu cơ thể không còn sức lực, việc tăng sức bền cho cơ thể là một yếu tố rất quan trọng tron cuộc sống. Sau đây là một số cách để tăng sức bền của cơ thể: