Trang chủHoạt động ngành

 • Phòng ngừa đau thắt lưng do sai tư thế

  Đau thắt lưng là một trong những hội chứng rất thường gặp trong lao động sản xuất, trong sinh hoạt và trong cuộc sống hằng ngày.

 • Phòng bệnh đường hô hấp vào mùa lạnh

  Mùa lạnh là điều kiện để các bệnh về đường hô hấp gia tăng, đặc biệt là các đối tượng có sức đề kháng kém như trẻ nhỏ, người già, người bệnh.

 • Nguyên nhân gây đột quỵ

  Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não xảy ra khi một phần não bộ bị tổn thương do tắc nghẽn mạch máu não đi nuôi não hoặc vỡ mạch máu não. Đột quỵ có thể gây liệt nửa người, liệt tay chân, rối loạn ngôn ngữ, mất ý thức và có thể đi vào hôn mê, tử vong.

 • Đảm bảo sức khỏe mùa lạnh

  Mùa lạnh, nhiệt độ thường giảm giảm sâu gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, nhất là những người có sức đề kháng kém như người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai... Việc đảm bảo sức khỏe có vai trò quan trọng giúp phòng tránh các loại bệnh thường gặp vào mùa lạnh.

 • Bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng cho học sinh

  Bữa ăn của học sinh cần có đủ 4 nhóm thực phẩm và đa dạng nhiều loại thực phẩm, bảo đảm nhu cầu cả về số lượng, chất lượng và tỉ lệ cân đối của các thành phần dinh dưỡng.​

 • Biến chứng của bệnh trĩ ngoại

  Bệnh trĩ bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại. Trĩ ngoại là những búi trĩ bị phồng to, sẫm màu, xơ cứng bởi các đám rối tĩnh mạch căng giãn, gấp khúc tạo nên và thường thòi ra ngoài hậu môn.

 • Không có ngưỡng an toàn cho uống rượu, bia

  Khi nói đến tác hại của rượu, bia, mọi người thường nghĩ ngay đến tai nạn giao thông và rối loạn tâm thần. Tuy nhiên, hậu quả của uống rượu, bia đa dạng và phức tạp hơn rất nhiều. Vì vậy Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia không chỉ tập trung vào phòng, chống uống rượu, bia và lái xe, mà còn có nhiều quy định quan trọng khác để ngăn ngừa, giảm thiểu tác hại của rượu, bia

 • Dự phòng các bệnh hô hấp mạn tính

  Bệnh hô hấp mạn tính gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe bệnh nhân, là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Các bệnh lý thường gặp bao gồm: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản, giãn phế quản. Việc phòng tránh các yếu tố gây bệnh và các yếu tố nguy cơ khởi phát bệnh bệnh hô hấp mạn tính trở nên vô cùng quan trọng.

 • Tác hại của rượu, bia với thanh thiếu niên

  Các bằng chứng khoa học cũng cho thấy rượu, bia tác động ở cấp phân tử và cấp tế bào đến quá trình hình thành và phát triển của não, có thể dẫn đến thay đổi cấu trúc của đồi hải mã, là vùng não có vai trò quan trọng cho quá trình học tập, làm giảm trí nhớ, giảm khả năng tập trung của não bộ…

 • Những rối loạn về giấc ngủ

  Giấc ngủ là trạng thái giảm hoạt động vận động và sự cảnh tỉnh làm thay đổi nhiều hoặc ít một cách thường xuyên tình trạng thức ở các loài động vật cao cấp. Kèm theo những thay đổi các chức năng cơ thể khác nhau, đặc biệt là chức năng của hệ thống thần kinh thực vật cũng như các thay đổi trong hoạt động điện não

 • Những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe cần bỏ ngay

  Bỏ ăn sáng là thói quen hầu như ai cũng mắc phải và cần sửa đổi ngay lập tức. Thói quen này không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải mà còn gây hại rất lớn cho dạ dày

 • Nguyên tắc xây dựng chế độ ăn cho trẻ bị viêm loét dạ dày

  Viêm loét dạ dày là bệnh thường gặp, bệnh gây nhiều biến chứng nguy hiểm như chảy máu dạ dày, ung thư dạ dày. Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh, trong đó có vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP), ăn uống không khoa học, hợp lý…

 • Hậu quả của bệnh đái tháo đường và cách phòng ngừa

  Đái tháo đường có thể được coi là đại dịch, nguy cơ gây ra gánh nặng bệnh tật gấp 20-40 lần so với những bệnh lây nhiễm khác. Bệnh gây ra rất nhiều các biến chứng, việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh trở nên quan trọng.

 • Rượu bia và ung thư gan

  Tết Nguyên đán là thời điểm người dân sử dụng rượu bia tăng đột biến, theo thống kê, Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có tốc độ tiêu thụ rượu, bia tăng nhanh nhất thế giới. Sử dụng nhiều rượu bia không chỉ gây ra các hành vi thiếu chuẩn mực trong xã hội, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật.

 • Xử trí một số tai nạn về mắt tại nhà

  Trong sinh hoạt, lao động hàng ngày khó tránh được một số tai nạn về mắt. Sau đây là một số tai nạn về mắt và hướng dẫn xử lý tại nhà.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10