Trang chủDân số - KHHGĐ

Xã Giao Phong- Huyện Giao Thủy tổ chức thành công chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản- KHHGĐ đợt I năm 2019

Công tác DS- KHHGĐ luôn được xác định là một bộ phận quan trong việc đánh giá các chỉ  tiêu, kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội, vì vậy trong những năm qua Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Phong luôn quan tâm chỉ đạo và đầu tư các nguồn lực để triển khai công tác DS-KHHGĐ của địa phương.

Năm 2019, thực hiện Kế hoạch số 54/KH-BCĐ ngày 21 tháng 01 của Ban chỉ đạo dân số  huyện Giao Thủy về việc triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép với dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, xã Giao Phong đã triển khai chiến dịch trong 2 ngày 13 -14/3/2019. Với sự năng động, nhiệt tình và trách nhiệm, cán bộ chuyên trách và cộng tác viên đã chủ động rà soát, phân loại các nhóm đối tượng để có cách tiếp cận và tư vấn phù hợp. Chủ động tăng cường tổ chức các hình thức truyền thông phong phú, đa dạng như: Treo băng rôn, kẻ vẽ khẩu hiệu, nói chuyện chuyên đề, truyền thông nhóm nhỏ, phát thanh trên đài truyền thanh xã.

Để đạt hiệu quả, cấp ủy Đảng, chính quyền đã chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai lồng ghép các nội dung truyền thông vào các hoạt động của ngành mình, từng bước góp phần thay đổi nhận thức của người dân trong việc chăm sóc SKSS/KHHGĐ.  Cùng với đó, là sự hỗ trợ tích cực từ Đội Y tế lưu động thuộc Trung tâm Y tế huyện, nên người dân đã được tiếp cận và thụ hưởng các gói dịch vụ thân thiện, tiện ích.

Kết quả đạt được trong chiến dịch là: 25 ca đặt vòng mới, 01 ca cấy mảnh ghép, 55 ca sử dụng bao cao su, 50 ca sử dụng thuốc uống, siêu âm 105 ca, xét nghiệm nước tiểu 45 ca, làm phiến đồ âm đạo 40 ca. Khám phụ khoa cho 250 chị em, trong đó phát hiện và điều trị bệnh phụ khoa thông thường cho 190 chị em phụ nữ. Tất cả chị em phụ nữ tham gia chiến dịch đều được tư vấn về SKSS, bệnh phụ khoa....

Chiến dịch tăng cường truyền thông, lồng ghép dịch vụ SKSS/KHHGĐ tại xã Giao Phong đã đạt kết quả đáng ghi nhận, góp phần nâng cao nhận thức của người dân nói chung, của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ nói riêng về công tác chăm sóc SKSS/KHHGĐ, từng bước góp phần nâng cao chất lượng dân số.


Hình ảnh một số hoạt động trong chiến dịch tại xã Giao Phong

 Nguyễn Tuấn Mạnh

Phòng Dân số - Trung tâm Y tế huyện Giao Thủy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi