Trang chủDân số - KHHGĐ

Đồng bào công giáo huyện Xuân Trường hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện tốt chính sách Dân số.
Tác phẩm tham dự Cuộc thi vẽ tranh “Yêu an toàn-Vạn điều hay” của đồng chí Mai Ngọc Vinh

Xuân Trường có gần 30% người dân theo đạo công giáo, việc truyền thông vận động giáo dân thực hiện chính sách Dân số - KHHGĐ là một trong những nội dung hết sức khó khăn. Tuy nhiên trong một vài năm gần đây, với sự vào cuộc của toàn thể nhân dân đặc biệt là các ông Trùm giáo họ đã tích cực hưởng ứng phong trào thực hiện gia đình ít con, bình đẳng, ấm no, hạnh phúc. Nhiều xứ đạo, họ đạo và các giáo dân trở thành gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, đặc biệt là họ đã từng bước tham gia vào việc truyền thông về lĩnh vực nâng cao chất lượng dân số, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh ... và đã được các cấp, các ngành biểu dương. Đời sống của đồng bào công giáo ở các xứ họ đạo ngày càng phát triển và khởi sắc.

Ngoài ra, các xứ, họ đạo luôn quan tâm tuyên truyền, vận động bà con giáo dân xây dựng gia đình có cuộc sống thuận hoà, cùng nhau thực hiện chính sách dân số, đăng ký và thực hiện các nội dung thi đua được cụ thể hoá bằng các hương ước, quy ước ở thôn, xóm, khu dân cư (trong đó có 1 chương về Dân số, gia đình và trẻ em), thực hiện tốt phương châm “Kính Chúa, yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo”.

Mai Ngọc Vinh

Giám đốc Trung tâm Ds-KHHGĐ huyện Xuân Trường