Trang chủDân số - KHHGĐ

Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh Nam Định triển khai hoạt động tư vấn và khám sức khỏe cho công nhân khu công nghiệp
Một số hoạt động tư vấn cho công nhân Khu CN Hoà Xá

 Tỉnh Nam Định hiện có trên 6 vạn công nhân lao động đang làm việc tại các KCN, trong đó khoảng 60% là nữ. Hàng ngày, ngoài thời gian làm việc thì chị em công nhân ít có điều kiện tiếp xúc với các thông tin và các dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hoá gia đình dẫn đến hiểu biết hạn chế về các kiến thức cũng như kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình.

Trong khuôn khổ của hoạt động “Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số - KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên năm 2018”, vừa qua, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Nam Định đã triển khai 10 buổi tư vấn cộng đồng cho 810 công nhân và 15 buổi tư vấn nhóm nhỏ cho 375 công nhân của 4 doanh nghiệp nằm trên địa bàn khu công nghiệp Hoà Xá, thành phố Nam Định, gồm: Công ty May Nam Định, Công ty Dệt – May Sơn Nam, Công ty Nam Dược và Công ty Dược phẩm Trường Thọ. Qua các buổi tư vấn, công nhânđược cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường  tình dục, HIV/AIDS, các biện pháp kế hoạch hóa gia đình…

Bên cạnh đó, Chi cục Dân số - KHHGĐ còn phối hợp với Phòng khám đa khoa Hồng Phúc tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho 400 người, siêu âm cho 300 người, xét nghiệm nước tiểu cho 220 người là công nhân của 4 doanh nghiệp trên. Trong quá trình khám, xét nghiệm đã tư vấn và giới thiệu nhiềucông nhân mắc bệnh đến các cơ sở y tế tuyến trên để được thăm khám, điều trị kịp thời.

Trong thời gian tới, Chi cục sẽ tiếp tục triển khai mở rộng các hoạt động này để đáp ứng nhu cầu của công nhân, người lao động địa phương trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hoá gia đình.

Đặng Ngọc Văn

Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Nam Định


  

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi