Trang chủDân số - KHHGĐ

Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh Nam Định tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe vị thành niên năm 2019

 Chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên luôn là một vấn đề trọng tâm trong chương trình chăm sóc sức khoẻ sinh sản và được xã hội rất quan tâm ở lứa tuổi này. Nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ, đạo đức lối sống, hành vi qua đó sẽ tác động tiêu cực đến việc học hành và cả tương lai sự nghiệp của vị thành niên, thanh niên, đồng thời cũng tác động đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

Trong khuôn khổ Đề án “Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ dân số - kế hoạch hoá gia đình cho vị thành niên, thanh niên giai đoạn 2017-2020”, trong tháng 3 và tháng 4/2019, Chi cục Dân số - KHHGĐ đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện Nam Trực, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Hưng tổ chức triển khai truyền thông về chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho học sinh trường THCS Đồng Sơn, THCS Bình Minh, THCS Nam Đào, THCS Nam Cường huyện Nam Trực và THCS Nam Điền huyện Nghĩa Hưng.

Tại các buổi truyền thông, sự giao lưu, chia sẻ kiến thức, kỹ năng giữa báo cáo viêncủa Chi cục Dân số với học sinh tham dự đã diễn ra vui vẻ, sôi động. Các em học sinh đã được cung cấp các kiến thức cơ bản liên quan đến các lĩnh vực như: Bình đẳng giới; Tình bạn và tình yêu; Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Tình dục an toàn; Mang thai ở tuổi vị thành niên và biện pháp phòng chống; Tâm, sinh lý tuổi vị thành niên...

Kết thúc buổi truyền thông, Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh đánh giá cao những nội dung triển khai và mong muốn trong thời gian tới Chi cục sẽ tiếp tục phối hợp và mở rộng mô hình để các em học sinh được tiếp cận nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa.

Một số hình ảnh tại các buổi truyền thông

Xuân Trường

Chi cục Dân số - KHHGĐ

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi