Trang chủDân số - KHHGĐ

Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh Nam Định tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe vị thành niên
Một số hình ảnh trong các buổi truyền thông

 Chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, hành vi, có thể ảnh hưởng đến việc học hành và cả tương lai sự nghiệp của các em, đồng thời cũng tác động mạnh đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

Trong khuôn khổ Đề án “Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ dân số - kế hoạch hoá gia đình cho vị thành niên, thanh niên giai đoạn 2017-2020”; từ ngày 18 đến 20/9/2018, Chi cục Dân số - KHHGĐ đã triển khai truyền thông về chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho gần 1000 học sinh tại các trường: THCS Lê Đức Thọ, THCS Tô Hiệu (thành phố Nam Định) và THPT Trần Văn Lan (huyện Mỹ Lộc).

Tại các buổi truyền thông, sự giao lưu, chia sẻ kiến thức, kỹ năng giữa báo cáo viêncủa Chi cục Dân số với học sinh tham dựđã diễn ra vui vẻ, sôi động. Các em học sinh đã được cung cấp các kiến thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực:Bình đẳng giới; Tình bạn và tình yêu; Chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn; Mang thai ở tuổi vị thành niên và biện pháp phòng chống; Tâm, sinh lý tuổi vị thành niên...

Qua đợt sinh hoạt này, các em học sinh còn được cung cấp thông tin, kiến thức, nguyên nhân, hậu quả và những hệ luỵ của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh để các em có những suy nghĩ, định hướng và hành động cụ thể trong tương lai nhằm góp phần đẩy lùi tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh như hiện nay.

Kết thúc các buổi truyền thông, Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh đánh giá cao những nội dung triển khai và mong muốn trong thời gian tới Chi cục sẽ tiếp tục phối hợp và mở rộng mô hình để các em học sinh được tiếp cận những kiến thức bổ ích nhiều hơn nữa.

Đặng Văn

Chi cục Dân số-KHHGĐ

 

   

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi