Trang chủChỉ đạo ngành

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam khẩn trương xác minh vụ việc “3 trẻ chết trong một ca trực” trên báo Người Lao động
Bộ Y tế vừa có công văn số 6267/BYT-BM-TE ngày 11/9 về việc báo cáo 3 trường hợp tử vong trẻ sơ sinh.

Theo nội dung công văn, ngày 09/9/2014, Báo điện tử Người Lao động đăng bài “3 trẻ chết trong một ca trực” phản ánh trẻ sơ sinh tử vong, trường hợp thứ nhất là con của sản phụ Hồ Thị Phơ (ngụ xã Phước Kim, huyện Phước Sơn); trường hợp thứ 2 là con chị Hồ Thị Íp (17 tuổi, ngụ xã Phước Thành, huyện Phước Sơn) và trường hợp thứ 3 là con của sản phụ Hồ Thị Tiểu Điệp (17 tuổi, xã Phước Năng, huyện Phước Sơn). Cả 3 trẻ đều tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam trong ngày 04/9/2014.

Để có cơ sở báo cáo Lãnh đạo Bộ về trường hợp tử vong của các trẻ sơ sinh nói trên, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Nam khẩn trương xác  minh thông tin báo đăng. Trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng về trường hợp tử vong trẻ sơ sinh trên, cần sớm họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, chăm sóc, theo dõi và xử trí của Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn để có kết luận và hướng giải quyết cũng như trả lời gia đình và công luận.

Kết quả giải quyết báo cáo về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ - trẻ em) trước ngày 16/9/2014 để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi